Amsterdam
Amsterdam

Tỉnh/thành: Châu Âu

Mô tả:

Thủ đô : Amsterdam.

Diện tích : 40.844 km2

Dân số : 14.950.000 người

Mật độ dân cư : 366 người / km2

Dân số dưới 15 tuổi : 17.9 %

Tuổi thọ trung bình : 77.2 tuổi

Tử vong ở trẻ em : 7.5 %

Trình độ văn hóa cấp II : 100 %

Chế độ chính trị : Quân chủ lập hiến

Nguyên thủ quốc gia : Nữ hoàng Beatrix I

Thu nhập bình quân đầu người : 17.388 dollars

Đơn vị tiền tệ : đồng florin

Ngôn ngữ : Hà Lan.

AMSTERDAM HISTORICAL CITY – LỊCH SỬ THÀNH PHỐ AMSTERDAM

Amsterdam là thủ phủ của Hà Lan và đã được nổi danh từ nhiều thế kỷ. Amsterdam như là một điểm hội tụ văn hóa có lòng mến khách và sự vị tha. Đến với Amsterdam những quan điểm khác nhau được xem là quan trọng đối với thành phố lớn quốc tế. Cư dân thành phố khoảng 700.000 người và là thành phố lớn nhất nước. Một truyền thuyết được kể lại rằng Amsterdam được thành lập bởi 2 người ngư phủ. Sau khi họ đặt chân lên Amsterdam họ đã chính thức có mặt ở thành phố này kể từ năm 1275. Count Floris thứ 5th cho rằng những người định cư ở vùng đất mới này phải có nhiệm vụ nộp thuế cầu đường. Cư dân thành phố có khoảng 1300 người, nơi mà chợ búa ở Amsterdam bắt đầu được thịnh vượng.

Đến cuối thế kỷ 16 những nhà buôn từ Antwrep đã chuyển đến Amsterdam sau khi quân đội Tây Ban Nha đã cướp bóc Antwrep. Amsterdam đã trở thành một trong những nơi giàu có nhất thế giới trong một thời gian ngắn. Sau 80 năm chiến tranh với Tây Ban Nha, từ năm 1568 đến năm 1648 Amsterdam đã bắt đầu sớm được thịnh vượng. Trong những ngày này, số đông người chuyển đến Amsterdam rất buồn khổ, trong số đó có người Do Thái đến từ Tân Ban Nha và Thổ Nhỉ Kỳ.

Thế kỷ 17 được xem như là thời vàng son của Amsterdam, Thổ Nhỉ Kỳ có xu hướng mở rộng lãnh vực thương mại và người Hà Lan đã sớm theo. Năm 1602 công ty East Indies được thành lập, đến năm 1621 đổi thành công ty West Indies.

Thành phố mới của Amsterdam đã trở thành tài sản của những nhà buôn Hà Lan. Chính bây giờ nó được nổi tiếng hơn New York. Herengracht, Keizersgracht và Prinsengracht là những con kênh đào chính của Amsterdam, nó được khởi công đào từ năm 1613, dọc theo những con kênh này người ta xây dựng nhiều toà nhà đẹp lộng lẫy. Sau khi người Pháp xâm chiếm năm 1795, Napoleon Bonaparte thành lập vương quốc Hà Lan năm 1806. Anh trai của ông là Louis Bonaparte đã trở thành hoàng đế của Hà Lan và bị thôn tính bởi người Pháp năm 1810, năm 1813 cư dân trong vùng nổi loạn và hoàng tử William được tấn phong là hoàng đế Willem I của Hà Lan và đã bắt đầu một thể chế mới.

Kênh đào (Northsea) biển Bắc được đào năm 1876 và liên kết với cảng Amsterdam, đối với Northest, kênh đào này đã tạo cho Hà Lan một giá trị kinh tế lớn.

THE COAT OF ARMS OF AMSTERDAM

HUY HIỆU QUÝ TỘC CỦA AMSTERDAM

Huy hiệu cao quý của Amsterdam là màu đỏ, ở giữa huy hiệu là thanh vạch quang màu đen với 3 dấu chữ thập và được gọi là Andreas Crosses. Những thanh ngang màu đen là biểu hiện vững chắc của con sông Amstel. Huy hiệu cao quý được xem như là vương miện của hoàng đế Maximillan năm 1489.

THE DAM – THÀNH PHỐ DAM

Dam thực sự là trung tâm thành phố, nó được đặt tên như một biểu hiện hiển nhiên, thành phố Dam được xây dựng ở bờ sông Amstel và vì vậy nó có tên Amsterdam. Dam là một nơi mà bất cứ điều gì đã xảy ra, là nơi mà người Amsterdam đả than khóc, tiếc thương cho những nguời đã khuất, tại đây du khách có thể tìm thấy một tượng đài quốc gia được dựng lên năm 1956 để tưởng nhớ những người đã hy sinh trong chiến tranh thế giới thứ 2.

Cung điện hoàng gia được xây dựng như toà thị chính năm 1655 bởi kiến trúc sư Jacob van Campin, đối diện khách sạn Krasnapolsky. Toà thị chính là biểu tượng của quyền lực và sức mạnh, giàu có của thương gia Amsterdam, nó cũng được gọi là cung điện hoàng gia từ khi vua Louis Bonaparte tiếp nhận nơi cư trú năm 1808. Gia đình hoàng gia Hà Lan sống ở Hague và chỉ sử dụng lâu đài này với chức năng là nơi làm việc. Vào mùa hè lâu đài được mở cửa cho việc tham quan từ 12:30AM – 16:30 PM.

CENTRAL STATION

Central Station được thiết kế năm 1889 do kiến trúc sư Cuypers cùng tên với người đã thiết kế Rijksmuseum. Cả hai toà nhà diễn tả cùng một điểm tương đồng, rằng nó được phục vụ cho những mục đích khác nhau. Những nhà nghỉ cho khách trên một hòn đảo nhân tạo được xây dựng trên 8657 cọc gỗ, kiểu kiến trúc đồ sộ và đầy ấn tượng này là sự kết hợp hài hòa giữa Neo Renaissance là sự phục hưng và Neo Gothic. Hai đồng hồ ở hai bên đầu hồi nhà, cái bên trái chỉ hướng gió, và cái bên phải chỉ giờ. Người Amsterdam phản kháng mãnh liệt chống lại việc xây dựng trạm ở đây như một vật cản trở quan cảnh bến cảng.

AMSTERDAM BEAUTY ALONG THE CANALS

NÉT ĐẸP CỦA AMSTERDAM DỌC TRÊN KÊNH

Nhìn ra thế giới, Amsterdam được nổi tiếng với những căn nhà đẹp trên kênh đào. Đây là những căn nhà nhỏ thu hút sự chú ý của mọi người. Vào thế kỷ 17, hội đồng thành phố chỉ bán một lô đất với chiều rộng 5,5m. Sau thế kỷ đó, 2 hoặc 3 lô đất được bán đi, vì thế mà người ta có thể xây dựng những căn nhà lớn hơn và rộng hơn.

Những căn nhà dọc theo kênh là đẹp nhất, ở vào vị trí mà người ta gọi là “ Golden Bend “ dọc theo kênh Herengracht những thương gia giàu có thường là chủ nhân của những ngôi nhà, và họ chỉ sống ở đây vào mùa đông. May thay, hầu hết những rào chống cũ dọc theo kênh đã biến mất và thay vào đó là những rào chắn kiểu thời trang mới. Giá đất đai chung quanh kênh rất cao, đó là lý do tại sao những căn nhà riêng tư hầu hết là ngân hàng hay lãnh sự quán.

CITY OF INTERESTING MUSEUMS

NHỮNG VIỆN BẢO TÀNG ĐÁNG QUAN TÂM CỦA THÀNH PHỐ

Niềm kiêu hãnh của Amsterdam có được là những viện bảo tàng đáng chu ý Rijksmuseum là một trong những viện bảo tàng quan trọng nhất của quốc gia. Nó được phát hoạ vào năm 1885 do kiến trúc sư Cuypers. Trong viện bảo tàng người ta tìm thấy một bộ sưu tập tranh từ thế kỷ thứ 15 đến thế kỷ thứ 19, 95% bộ sưu tập gồm những bức tranh nổi tiếng của nhiều nghệ sĩ bậc thầy của Hà Lan như : Frans Hals, Jan Steen, Johannes Vermeer và Rembrandt cũng nổi tiếng như “ Nightwatch “ khoảng hơn 20 bức hoạ Rembrandt được triểm lãm ở đây.

Một hình ảnh thật phải là một nghệ thuật cho người say mê. Một bảo tàng khác được xem là Van Gogh Museum, đặc biệt được thiết kế xây dựng cho bộ sưu tập của Van Gogh. Tại đây du khách tìm thấy 200 bức hoạ Van Gogh theo thứ tự thời gian kế đến là bảo tàng Maritime, một toà nhà mà chỉ mất 90 ngày xây dựng năm 1656, bộ sưu tập gồm tương đương 300 con tàu mẫu. Sự phát triển của Amsterdam qua nhiều năm có thể thấy được trong viện bảo tàng lịch sử Amsterdam. Những mô hình, bản đồ và những bức tranh cho thấy thành phố có được những gì ngày hôm nay.

CANALS, BRIDGES AND SLUICES

KÊNH ĐÀO, CẦU VÀ HỆ THỐNG CỐNG THOÁT.

Amsterdam có tên riêng là “ Venice of the North “ bởi vì Amsterdam có 90 kênh và hơn 1000 cầu trong thành phố. Hầu hết các kênh được đào vào vào thế lỷ 17 tạo nên một đường thủy để tàu vận chuyễn hàng hóa có thể qua lại được. Các kênh đào có cùng chức năng là bảo vệ và thoát nước bằng cống rãnh, xung quanh 16 cửa cống, kênh đào sâu vào khoảng 3m ngập nước. Mở một vài cửa cống và đóng những cửa cống khác mỗi tối, làm cho nước thay đổi trong xanh. Một chiếc cầu hẹp được xây dựng từ thế kỷ 18 và là cầu nổi tiếng nhất ở Amsterdam, vào ban đêm chiếc cầu này đẹp rực rỡ với nhiều màu sắc.

CITY OF FLOWERS – THÀNH PHỐ HOA

Giữa khoảng cách đường đi dành cho người đi bộ từ quãng trường Dam là chợ hoa nổi trên sông, sự trù phú bắt đầu từ năm 1642, mỗi một cành hoa cho du khách là vô số bông hoa và cây, vào mùa xuân hoa Tulip nở rộ hơn không xa Amsterdam, thế giới hoa lớn nhất được khai mạc ở nơi công cộng mỗi tuần ở Acelsmeer. Gần chợ hoa, tiền đồng được đúc tring tháo Mint vào năm 1672.

THE PORTUGUESE SYNAGOGUE – KHU DO THÁI Ở BỒ ĐÀO NHA.

Năm 1492 nhiều người Tây Ban Nha gốc Do Thái phải bỏ quê hương của họ và trốn sang Bồ Đào Nha vì họ không còn được phép thực hiện việc truyền giáo của họ. Về sau họ phải rời Bồ Đào Nha cùng một lý do và họ đã đến Amsterdam. Chính họ được gọi là người Bồ Đào Nha gốc Do Thái cổ đại, bởi vì họ không muốn bị xem như là đồng nhất với người Tây Ban Nha kể từ khi Dutch đã chiến tranh suốt 80 năm chống lại Tây Ban Nha. Người Do Thái từ miền Trung và miền Đông Châu Au bắt đầu đến Amsterdam vào thế kỷ 17. Nhóm này đã trở thành nhóm người Do Thái lớn nhất ở Hà Lan. Khu người Do Thái ở Bồ Đào Nha được hình thành năm 1675, nhưng trước năm 1940 có khoảng 140.000 người Do Thái sống ở Hà Lan, duy chỉ có 20.000 người trong số họ còn sống sót bởi cuộc tàn sát người Do Thái của Phát Xít Đức.

MARKETS – CHỢ

Amsterdam nổi tiếng nhất là các chợ: Chợ hoa ở Singel, gần Munt, không xa quãng trường Dam, ở quãng trường Waterloo với các loại hàng hóa dùng qua rồi (second hand ) Chợ Albert Cuyp với quần áo, rau quả và bách hóa tổng hợp. Các chợ này đều mở cửa đến 17:00, chợ Waterloo plein và chợ Albert Cuyp thì không bán vào ngày chủ nhật, còn chợ hoa thì mở cửa hàng ngày.

HOUSE BOATS – NHÀ NỔI

Sau thế chiến thứ 2, nhà cửa bị thiếu hụt nhiều, đó là lý do tại sao mà người ta bắt đầu sống trên những căn nhà nổi trên sông. Ngày nay, có khoảng 2500 ngôi nhà nổi, những căn nhà này chỉ cố định chứ không được chuyển nhà đi nơi khác, bởi vì những căn nhà nổi này chỉ được được phép thả neo một chỗ cố định lâu dài. Những căn nhà nổi cũ rách được chế tạo bằng thép hay gỗ phải được đưa lên ụ sữa chữa cứ 2 năm 1 lần để xem xét. Khi hội đồng nhà nước không ban hành bất kỳ quyền lợi nào, những căn nhà nổi cư ngụ lâu dài không được đánh giá cao. Để trả lời câu hỏi cho nhiều người : “ vâng “ vấn đề vệ sinh phải được đưa vào những con kênh.

BICYCLES – XE ĐẠP

Hơn 15 triệu người dân Hà Lan là chủ những chiếc xe đạp, trong một quốc gia nhỏ, đường phố băng phẵng không có những đoạn đường xa, xe đạp là một phương tiện di chuyển lý tưởng nhất, đến đây hầu hết du khách sẽ chú ý đến những chiếc xe đạp ở đây đều đã cũ rích và hoen rĩ. Một thành phố phát triển về công nghiệp thì việc lấy cắp những chiếc xe đạp cũ ít được ưa thích tại đây.

RED LIGHT DISTRICT ( QUẬN ĐÈN MÀU )

Là một khu vực nổi tiếng với rất nhiều ngọn đèn màu đỏ, và bên trong cửa sổ có treo những ngọn đèn màu đỏ rực này là những cô gái làng chơi đang ngồi đợi khách. Đây được gọi là khu vực “ quốc tế “ trong thành phố, không chỉ bởi những cô gái làng chơi mang nhiều quốc tịch khách nhau, mà còn có nhiều du khách có quốc tịch khác nhau. Quý vị có thể đi một vòng dọc theo các con kênh nhỏ và những con đường nhỏ hẹp để xem những buổi biểu diễn hoặc ăn uống trong những nhà hàng hay những quán Bar. Những món ăn ngon được làm ở một số nhà hàng người Hoa trên phố Zeedijk. Thực tế, con đường này là một con đê ngăn không cho biển ra khỏi vịnh. Trên đường Zeedijk gái mại dâm bắt đầu hành nghề, vì đây là nơi những thủy thủ thường có mặt đầu tiền khi đến Amsterdam.

THE SMALLEST HOUSE – CĂN NHÀ NHỎ NHẤT

Ở đường Oude Hoogstraat 22, có một căn nhà nhỏ với một mái hiên hình vòng cung ở phía trên cửa ra vào. Căn nhà này có chiều rộng 2m và chiều dài 6m. Đây là căn nhà nhỏ nhất ở Amsterdam. Có một căn nhà khác dọc theo đường Singel, được biết đến như là căn nhà nhỏ nhất, điều này không chính xác, vì chiều rộng của nó là 1,8m, nhưng chiều dài của nó là 16m và có đầu hồi phía sau rộng 8m.

HOISTING BEAM – XÀ NGANG KÉO ĐỒ

Có một điều mà du khách chú ý ngay ở Amsterdam là các xà ngang dùng đề kéo đồ lên xuông ở các đầu hồi nhà. Những căn nhà này rất là chật hẹp và những xà ngang đủ cứng để kéo đồ lên chuyển ra hoặc chuyển vào trong nhà. Đó là lý do tại sao mà các xà ngang kéo đồ được dùng bằng tay, với một ròng rọc và dây thừng, hàng hóa được kéo lên.

WOODEN POLE FOUNDATION

CỘT CHỐNG NHÀ

Vùng đất mà Amsterdam đã xây dựng nên những công trình trước đây đã từng là đầm lầy, đất đai thì ướt sủng. Điều này có ý nghĩa là : thật khó mà xây dựng bất cứ cái gì mà không đóng cừ cho chắc, thành phần của đất gồm có than bùn, đất sét và đá.

Thời gian xây dựng một căn nhà là khá lâu, trước tiên những cột gổ được đóng vào trong đất cho đến khi đụng đến lới đất sét và đá, sâu khoảng 18m. Trên đỉnh của những cột là nền tảng cho những căn nhà được xây. Trong số những cột gổ đó, có cây gần 2 thế kỷ trước nhưng không bị mục nát . Kiểm soát mực nước dưới đất rất quan trọng, điều này chắc chắn rằng những cột này không tiếp xúc với khí Oxygen, nếu tiếp xúc được với khí Oxygen thì những cột này sẽ bắt đầu tiến trình mục nát. Những căn nhà dọc theo 4 con kênh chính được chống trên những cột dài 11m. Những căn nhà hiện đại được xây dựng trên các cột betong, một vài căn nhà bị nghiêng, khi các cột được dùng chống đở và bị phơi bày trước sự tác động của không khí hoặc không đủ cột để dùng.

AMSTERDAM MERTJES – HÀNG RÀO CHẮN DỌC VĨA HÈ

Dọc dãy phố Amsterdam là hàng cột sắt đúc đặc nhỏ, giữ khoảng cách cho du khách trong lề, nơi mà xe cộ không được phép đậu. Những vần đề này đầu tiên được sữ dụng vào năm 1870 ở Begijnhof đến gần khu vực từ những ngôi nhà, chổ xe bò và xe ngựa có hơn 80.000 cột sắt nhỏ trong thủ phủ.

GABLES – ĐẦU HỒI TRANG TRÍ HOA VĂN TRƯỚC NHÀ

Có những đầu hồi hoàn toàn có những nét riêng biệt trên những căn nhà ở Amsterdam. Trong suốt thời kỳ trung đại ( chính Spant ) những đầu hồi đã được thấy. Sau vài trận hỏa hoạn lớn vào năm 1421 và năm 1452 người ta đã ngưng sử dụng gổ đế xây dựng nhà và gạch đỏ đã trở thànnh thời trang . Đầu hồi có từ những ngày đầu thế kỷ 17. Sau thế kỷ đó và tiếp thế kỷ tới, nhiều kiểu kiến trúc có đầu hồi này được thay thế bằng hình chuông đeo cổ hay khung mái vòm.

SPIES – KÍNH QUAN SÁT

Đó đây du khách vẫn còn thấy những kính quan sát. Có nhiều cái gương phản chiếu với cửa sổ của căn nhà. Một người có thể ngồi trong phòng khách và thấy được người nhận chuông qua hình ảnh trong gương này.

GABLE STONES ( ĐẦU HỒI VỚI PHÙ ĐIÊU ĐÁ )

Những bức phù điêu bằng đá được thấy ngày nay, được phục vụ cùng chức năng như một số nhà khác.

THE OLD CHURCH – NHÀ THỜ CỔ

Nhà thờ cổ được cung hiến cho thánh Nicholas năm 1306. Ông là thánh bảo trợ của Amsterdam. Là nhà thờ cổ nhất trong thành phố. Sau khi xây dựng xong ngôi giáo đường mới trên Quảng trường Dam , giáo đường thánh Nicholas đã được đặt tên là nhà thờ cổ. Sau cuộc cải cách của Amsterdam năm 1578 nhà thờ cổ của đạo thiên chúa đã trở thành nhà thờ của đạo Tinh Lành.

VONDEL PARK – CÔNG VIÊN VONDEL

Công viên trong thành phố lớn nhất và nổi tiếng nhất được đặt tên sau khi những thi ca nổi tiếng của Hà Lan ra đời năm 1865. Công viên có chiều dài 1,5 Km và chiều rộng là 500 m ở vào một điểm rộng nhất. Trong suốt 16 thế kỷ qua công viên này và quảng trường Dam là trung tâm văn hóa. Rất nhiều thanh niên choai choai đã từng ngủ trong công viên. Vondel Park tọa lạc ngay trung tâm thành phố gần Leidseplein.

WINDMILLS – CỐI XAY GIÓ

Từ thế kỷ 13th nhiều cối xay gió được dùng ở Netherland. Vào khoảng thế kỷ 17 đã có hơn 10.000 cối xay gió, và ngày nay có khoảng 950 cối xay gió bị bỏ hoang. Cối xay gió được dùng để bơm nước đi và giúp cho đất được giữ khô. Công nghệ cối xay được dùng trước khi có điện, hay máy hơi nước và dầu diesesl. Những nhà máy này được thử nghiệm, từng làm nơi sản xuất sơn quét, ( mù tạc ) làm tương và bột.

Với những máy móc và nhà máy hiện đại được giới thiệu hầu hết những cối xay gió phải được làm ra cho việc phục vụ nhiều phương tiện hiện đại. Và nhiều cối xay nuớc được thay thế bởi những trạm bơm nước hiện đại.

Cối xay nước trên sông Amstel là một loại cối xay nước điển hình của thế kỷ 17. Nó bơm nước từ những ao hồ và kênh rạch ở phía sau cối xay đưa vào sông Amstel.

WINDMILL GOOYER – CỐI XAY GIÓ GOOYER

Chỉ có 4 cối xay gió bị bỏ hoang ở Amsterdam. Cối xay Gooyer được xây dựng vào thế kỷ 17 như một trong những cối xay công nghệ cuối cùng ở vùng này. Cối xay này xưa kia đã từng là nhà máy xay bắp – bắp được xay xát từ những người làm bánh để tạo ra bột. Ngày nay, nó là nhà máy bia bởi tên ‘t Y.

THE WAAG – LÂU ĐÀI WAAG

Lâu đài Waag trở về thời gian năm 1488 với chức năng như một trong những cổng thành. Cái tên nguyên thủy của cổng thành Anthony. Đã từ lâu lâu đài này từng là dinh thự của nhiều hội đoàn chuyên làm việc giúp đỡ nhau, trong số những người của hội đoàn bác sĩ phẩu thuật có Rembrandt’s nổi tiếng với bài giảng ở khoa phẩu thuật. Lâu đài này dựng lên dành cho những người trong hội làm việc từ thiện.

THE CATBOAT – THUYỀN MỘT BUỒM

Buổi ban đầu ở Singee du khách có thể thình lình bắt gặp một chiếc tàu một buồm. Có khoảng 80 con mèo đang sống trong tàu này, con thuyền đi qua kênh vào mùa hè, bạn có thể thưởng thức được ánh nắng đẹp.

SCHREIERSTOREN – LÂU ĐÀI SCHREIERSTOREN

Đối diện với trung tâm ở góc phố Geleerserade và Hendrikrade đứng sừng sửng một toà lâu đài Schreiestoren cổ kính ngọn tháp này được dựng vào thời trung đại và là một phần của bức tường thành.

Ngọn tháp nổi tiếng như một sự vượt trội và đây là nơi mà những ngày xa xưa, những người vợ, người yêu của những người thủy thủ tại đây, họ đã vẫy tay chào tạm biệt người thân của họ khi họ chèo thuyền rời xa bờ đến một vùng đất xa xôi.

BEGIJNHOF – KHU VƯỜN BEGIJNHOF

Begijnhof được đặt ở trong Spui – trong vũ điệu dân tộc, quí vị có thể tìm thấy sự thanh thản tại trung tâm thành phố Amsterdam có 60 dinh thự như vậy.

Nguyên thủy là những dinh thự cổ đầu tiên, được xây dựng bởi sự giàu có của Amstredam.

Lịch sử của khu vườn đặc biệt này là khác hẳn với thời gian 1389 và khu vườn mà là cổ nhất ở Amsterdam – cư dân ở đây chủ yếu là phụ nữ, họ đã đặt niềm tin của họ vào thượng đế – nhiệm vụ của họ là quan tâm chăm sóc cho những người cha già yếu. Thành phố lớn bị hỏa hoạn năm 1421 đến năm 1425 thành phố bị tàn phá đi một phần. Phần lớn nhà cửa ở đây được xây dựng vào thế kỷ 17, số người cư ngụ còn là những người phụ nữ già yếu. Bước vào trong sân từ Spui về phía của quí vị sẽ là một bộ sưu tập lớn về những bức phù điêu bằng đá.

BEGIJNHOF THE OLDENT HOUSE – CĂN NHÀ CỔ NHẤT Ở BEGIJNHOF

Nhà cổ nhất ở Amsterdam nằm ngay Begijnhof và được xây dựng năm 1460 – đó là một những nhà gỗ còn lại ở Amsterdam còn căn nhà khác bằng gỗ thì ở Zeedijk.

NHÀ THỜ BEGIJNHOF

Nằm ngay giữa trung tâm của Begijnhof là nhà thờ cổ nhất được xây dựng vào năm 1400 và được giao lại cho người Xcotlen năm 1670, đối diện với nhà thờ này là nhà thờ công giáo La Mã xây dựng năm 1671.

THE STOPERA – NHÀ HÁT

Stopera là một dinh thự mà quí vị sẽ tìm thấy trên quãng đường Waterloo. Dinh thự vừa là toà thị chính, vừa là nhà hát được xây dựng năm 1986 – có nhiều màu sắc sặc sở phản lại với dinh thự, bởi vì những căn nhà cũ đã bị hỏng. Mặt tiền được lát bằng đá, nhiều ánh đèn rực rở ban đêm.


Tin tức, hình ảnh liên quan

Trao đổi trực tuyến:

1. Phòng Du Lịch Nước Ngoài - Outbound

2. Phòng kinh doanh - SalesDepartment

3. Phòng Du lịch nội địa - Domenstic Tour

4. Phòng Du lịch Hội chợ - Trade Fair Tour

Danh lam thắng cảnh:

Get the Flash Player to see this rotator.

Đối tác liên kết: