Đảo Jeju
Đảo Jeju

Tỉnh/thành: Nước Ngoài

Mô tả:

Giới thiệu về Jeju-do-Hàn Quốc

Tỉnh Jeju hay Jeju-do là một đơn vị hành chính hàng tỉnh thuộc Hàn Quốc và cũng là đảo Tế Châu, hải đảo lớn nhất Hàn Quốc. Jeju nằm trong eo biển Triều Tiên phía tây-nam Jeollanam-do. Thủ phủ là thành phố Jeju.

Tên gọi

Đảo Jeju còn có một số tên gọi khác, bao gồm:

-Samdado (phiên âm Hán-Việt: Tam đa đảo, nghĩa là "đảo 3 có"): đảo Jeju còn được gọi là đảo Tam Đa vì trên đảo có nhiều gió, đá và các cô gái.

-Sammudo (phiên âm Hán-Việt: Tam vô đảo, "đảo 3 không"): đảo Jeju còn được gọi là đảo Tam Vô vì nơi đây không có trộm cắp, ăn xin và các cửa chính trước các ngôi nhà.

-Tamna: đảo Jeju được gọi là đảo Tamna (phiên âm Hán-Việt: Đàm La) - tên một vương quốc đã tồn tại trong khoảng 464 năm ở đây.

Địa lý

Đảo có diện tích 1.845 km².

Jeju hình thành do núi lửa cách đây khoảng 2 triệu năm. Ngọn núi lửa Hán Noa trên đảo cao 1.950 m cũng là đỉnh núi cao nhất Nam Hàn.

Do vị trí địa lý, khí hậu đảo Jeju thuộc loại bán nhiệt đới với đủ bốn mùa nhưng nóng hơn vùng đất liền Hàn Quốc. Mùa hè mưa nhiều; mùa đông trên đảo tương đối khô.

Lịch sử

Jeju xưa là vương quốc Đam La, sau phiên thuộc Bách Tế rồi lại thuộc nước Cao Ly. Vua Cao Ly đổi tên đảo thành Tế Châu.

Năm 1910 Nhật Bản đặt nền đô hộ Jeju cùng toàn thể nước Cao Ly. Sau Thế chiến thứ 2 thì chủ quyền trao lại chính phủ Đại Hàn Dân quốc. Năm 1946 Tế Châu được tách khỏi Toàn La Nam đạo để lập tỉnh Jeju. Năm 2006 thì lập tỉnh tự trị. Đây là tỉnh tự trị duy nhất của Hàn Quốc.

Phân chia hành chính

Bao gồm 2 thành phố là:

-Jeju

-Seogwipo

Xã hội & Kinh tế

Jeju tính đến năm 2004 có khoảng 560.000 dân.

Vì sẵn những thắng cảnh như thác Thiên Đế, thác Thiên Trì và núi Hán Noa, kỹ nghệ du lịch đóng góp một phần đáng kể vào nền kinh tế Jeju.

Ngành canh nông Jeju có đặc sản quýt.


Tin tức, hình ảnh liên quan

Trao đổi trực tuyến:

1. Phòng Du Lịch Nước Ngoài - Outbound

2. Phòng kinh doanh - SalesDepartment

3. Phòng Du lịch nội địa - Domenstic Tour

4. Phòng Du lịch Hội chợ - Trade Fair Tour

Danh lam thắng cảnh:

Get the Flash Player to see this rotator.

Đối tác liên kết: