Yangon
Yangon

Tỉnh/thành: Myanmar

Mô tả:

Yangon hay Ngưỡng Quang (tiếng Myanma: trước đây gọi là Rangoon là thành phố lớn nhất Myanma(trước đây là Miến Điện)) với dân số 4.082.000 (2005). Thành phố nằm ở ngã ba Yangon" title="Sông Yangon" style="text-decoration: none; background: none;">sông YangonBago&action=edit&redlink=1" class="new" title="Sông Bago (trang chưa được viết)" style="text-decoration: none; background: none;">sông Bago, cáchVịnh Martaban 30 km.

Tháng 11 năm 2005, Hội đồng hành chính quân sự Myanma đã quyết định dời đô từ Yangon về Naypyidaw thuộc tỉnh Mandalay. Naypyidaw chính thức trở thành thủ đô mới của Myanma từ ngày 26 tháng 3 năm 2006.

So với các thành phố lớn ở Đông Nam Á, Yangon tương đối kém phát triển. Việc bùng nổ xây dựng phần lớn là do đầu tư nước ngoài từ Trung Quốc" style="text-decoration: none; background: none;">Trung QuốcSingapore" title="Singapore" style="text-decoration: none; background: none;">Singapore. Nhiều cao ốc thương mại và nhà ở đã được xây dựng ở trung tâm thành phố. Yangon có nhiều tòa nhà thời thuộc địa nhất Đông Á hiện nay. Các văn phòng chính phủ ở trong các tòa nhà được xây thời thuộc địa (ví dụ: Tòa án Tối cao Myanma, Tòa thị chính, Chợ Bogyoke và Bệnh việc đa khoa đang được đưa vào kế hoạch gia cố nâng cấp. New Towns và các khu ngoại ô khác như thị trấn Thaketa vẫn tiếp tục nghèo khổ.

Yangon là kết hợp của hai từ: Yan (những kẻ thù) và koun (chạy thoát). Yangon là một thành viên của Hệ thống các thành phố lớn châu Á 21.

Các tour đi qua Yangon (1 tour)


Tin tức, hình ảnh liên quan

Trao đổi trực tuyến:

1. Phòng Du Lịch Nước Ngoài - Outbound

2. Phòng kinh doanh - SalesDepartment

3. Phòng Du lịch nội địa - Domenstic Tour

4. Phòng Du lịch Hội chợ - Trade Fair Tour

Danh lam thắng cảnh:

Get the Flash Player to see this rotator.

Đối tác liên kết: