Macau
Macau

Tỉnh/thành: Trung Quốc

Mô tả:

Ma Cao là một vùng lãnh thổ nhỏ bé với diện tích mặt đất tổng cộng chỉ khoảng 21 km² nằm ở vùng duyên hải phía đông – nam Trung Hoa Đại lục, được bao bọc bởi tỉnh Quảng Đôngcủa CHND Trung Hoavà biển nam Trung Hoa ở phía nam. Vùng lãnh thổ Ma Cao có 3 khu vực chính là bán đảo Áo Môn, đảo Taipa và đảo Co-lo-an.

Đường biên giới hành chính trên đất liền của Ma cao nằm trên bán đảo Áo Môn ở phía Bắc, giáp với thành phố Chu Hảicủa tỉnh Quảng Đông.

Ma Cao là vùng lãnh thổ có ngành du lịch rất phát triển. Với đặc điểm nổi bật là nơi có nền văn hoá Đông – Tây pha trộn nhau đã làm cho Ma Cao trở thành nơi vừa rất kín và cũng vừa rất mở (sòng bạc và biểu diễn sex). Vì phần lớn dân cư của Ma Cao là người Hoa được người Bồ Đào Nhatiếp quản và truyền bá văn hoá phương Tây từ rất lâu nên mới có sự pha trộn trên. Năm 2006, Ma Cao đón trên 7 trịêu du khách nước ngoài. Nếu tính luôn cả du khách đến từ Trung Hoa đại lụcvà Hồng Kôngthì con số này là trên 16 triệu người – một con số khổng lồ so với diện tích và dân số của Ma Cao.

Trước hết du lịch Ma Cao phát triển mạnh là do chính quyền quản lý trước đây của Ma Cao (Bồ Đào Nha) đã mở cửa thông thoáng theo phong cách phương Tây và sau này là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoacũng dành quy chế đặc biệt để cho Ma Cao phát triển theo. Quần thể các sòng bạc đồ sộ và sang trọng mang dáng dấp phương Tây và Trung Hoa của Ma Cao đã minh chứng cho điều đó. Đây cũng là nơi mà du khách có lý do ghé thăm nhiều nhất.

Bên cạnh khách du lịch với mục đích "đỏ đen" ở các casino, Ma Cao còn hấp dẫn du khách về mặt lịch sử, nghỉ dưỡng và mua sắm. Khu lịch sử Macaobao gồm Quảng trường Senado, tàn tích Nhà thờ Thánh Paulvà Pháo đài cổ Bồ Đào Nhađược UNESCOcông nhận là di sản văn hoá thế giới vào năm 2005. Tượng Mẹ Nam Hải, cầu Taipa… cũng là những địa điểm du lịch chính của Ma Cao. Hiện tại Ma Cao vừa đưa vào hoạt động khách sạn Venetian Macaolớn nhất châu Á [1].

Hiện tại du khách đến từ Hồng Kôngvà Trung Hoa đại lụcchiếm phần lớn trên tổng số du khách đến Ma Cao hàng năm. Các cửa khẩucủa Ma Cao luôn đông nghẹt du khách qua lại, nhất là cửa khẩu đường bộ nối Ma Cao với thành phố Châu Hải. Ma Cao hiện có 3 cửa khẩu quốc tếchính, đó là:

  • Cửa khẩu đường biểnPORTO EXTERIOR: chủ yếu là khách đi bằng tàu cao tốc từ Hồng Kôngvà các vùng khác của Trung Hoa đại lụcbằng đường thuỷ. Các tàu du lịch từ nước ngoài đến Ma Cao cũng qua cửa khẩu này.
  • Cửa khẩu đường bộPARTIDA: giáp với thành phố Châu Hảicủa tỉnh Quảng Đông.
  • Sân bay quốc tế Macao– FMF: có nhiều điểm đến trong khu vực và thế giới.
Mặc dù Ma Cao, Trung Hoa đại lụcvà Hồng Kôngđều thuộc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoanhưng người dân của Hồng Kôngvà Trung Hoa đại lụckhi vào Macaocũng buộc phải làm thủ tục xuất – nhập cảnh bằng hộ chiếunhư khách nước ngoài khác.


Tin tức, hình ảnh liên quan

Trao đổi trực tuyến:

1. Phòng Du Lịch Nước Ngoài - Outbound

2. Phòng kinh doanh - SalesDepartment

3. Phòng Du lịch nội địa - Domenstic Tour

4. Phòng Du lịch Hội chợ - Trade Fair Tour

Danh lam thắng cảnh:

Get the Flash Player to see this rotator.

Đối tác liên kết: