Ai Cập
Ai Cập

Tỉnh/thành: Châu Phi

Mô tả:

Khám Phá Cai Cập Và Sông Nile Huyền Bí

Điểm đến đầu tiên trong chuyến đi là thủ đô Cairo của Ai Cập. Du khách sẽ tham quan viện bảo tàng Ai Cập với các tạo tác và di vật cổ đại gồm tượng các triều đại vua Ai Cập và 11 xác ướp Pharaon, quần thể kim tư tháp Giza, tượng nhân sư Sphinx, xưởng sản xuất nước hoa Cotage. Các kim tự tháp hùng vĩ và tượng nhân sư có từ 2500 nam trước CN thể hiện một thế giới tinh thần phong phú của người Ai Cập xưa. Quần thể kim tự tháp Giza chính là ba ngôi nhà vĩnh cữu của ba Pharaon: Kheops, con trai ông là Khephren và cháu nội ông là Mikerinos. Nơi đây, Napoleon đã từng đặt chân đến và có một câu nói lưu lại hậu thế: “từ trên đỉnh kim tự tháp, 4000 năm lịch sử đang nhìn chúng ta”

Tại Cairo, du khách còn được tham quan các nhà thờ thiên chúa giáo cổ Ai Cập. Buổi tối, bạn sẽ ngồi du thuyền thưởng thức điệu múa bụng truyền thống của ngừơi Ai Cập. Chương trình diễn ra tại khu vực kim tự tháp và tượng nhân sư luôn hứa hẹn những điều cực kỳ hấp dẫn. Các tia lazer sẽ tái hiện câu chuyện về Ai Cập từ ngàn năm trước. ánh sáng chiếu lên các bức tường đá của tượng nhân sư, khuôn mặt các vị vua và kim tư tháp cùng các điệu kèn cổ của Ai Cập tạo nên một không gian huyền bí và mê hoặc.

Từ Cairo, du khách đến Luxor bắt đầu hành trình khám phá sông Nile. Bằng du thuyền, du khách tham quan thung lũng của vua và nữ hoàng, đền nữ hoàng Hatshrpsut, tượng khổng lồ Memnon và các đền thờ như Karnak, Korus, Gods Sobek, Haroeris… . đền Harnak thờ đấng tối cao Amon là ngôi đền thiêng liêng nhất ai cập , là công trình kiến trúc – nghệ thuật tiêu biểu cho ai cập, vây dựng trên một khu vực rộng đến 40 ha với hàng trăm cột đá cao 16m và to lớn đến mười người ôn mới xuể. những bút tháp bằng đá granit nguyên khối cao 30m, nặng hàng trăm tấn sừng sừng giữa trời cũng là một công trình đáng tự hào của Ai Cập … Ngoài ra, du khách cũng có thể chiêm nguỡng hoàng hôn trên sông Nil cùng các hàng cây đoát cao vút trên sa mạc… tất cả sẽ mãi mãi khắc sâu trong lòng du khách.

Thành phố Aswan nổi tiếng với đập High Damp, đảo Elephantine, lăng Agha Khan cũng là một điểm dừng chân khá thú vị. Các bức tranh vẽ từ giấy papyrus – loại giấy được chế biến công phu theo công thức có từ thời cổ đại – được bày bán trên đường phố hoặc các ngôi nha nhỏ là một trong những món quà lưu niệm mà du khách hay mang về từ Ai Cập.

Điễm dừng chân cuối cùng trong chuyến đi là thành phố Alexandria với lâu đài Montaza, pháo đài Qaibay và nhà thờ hồi giáo Abu El Abass. Thành phố này mang tên người khai sinh ra nó vào năm 332 trước công nguyên: Alexandre đại đế và là thủ đô của Ai Cập thời Hi Lạp – La Mã. Nơi đây có ngọn hải đăng, một trong bảy kỳ quan thế giới đã bị tàn phávừa được xây dựng lại. Hiện nay, dù ngọn hải đăng này không lớn như xưa nhưng cũng đủ gợi nhớ vinh quang của một thời. Từ vọng gác tầng 4 ở đây, chúng ta có thể nhìn ngắm biển khơi vời vời và tưởng tượng một thành phố cổ Alexandria sâu 4m dưới lòng đại dương

Và hôm nay cho đến tận mai sau, Ai Cập với một vẻ đẹp huyền bí và một nền văn minh sống động luôn là điêm đến mơ ước của nhiều du khách.,


Tin tức, hình ảnh liên quan

Trao đổi trực tuyến:

1. Phòng Du Lịch Nước Ngoài - Outbound

2. Phòng kinh doanh - SalesDepartment

3. Phòng Du lịch nội địa - Domenstic Tour

4. Phòng Du lịch Hội chợ - Trade Fair Tour

Danh lam thắng cảnh:

Get the Flash Player to see this rotator.

Đối tác liên kết: